Tags

“TỬ THẦN TRONG RUỘT GIÀ”
Cẩm nang về sức khỏe trong đường Ruột Già
Hãy cùng nhau tìm hiểu …
Tại sao chúng ta đang chết sớm hơn so với khả năng chúng ta có thể sống.
Tại sao Ruột Già khiến chúng ta có nhiều vấn đề về sức khỏe.
Tại sao có sự gia tăng về trường hợp Ung Thư Ruột Già.
Tác Giả: Bác Sĩ Gene JM Dillague, M.D.
Người dịch: Nguyên Thụy
Đôi dòng về tác giả:
Bác Sĩ Y Khoa Gene JM Dillague là một Bác Sĩ Y Khoa Gia Đình.   Lòng nhiệt thành của ông đối với Y Khoa Phòng Ngừa đã bộc phát từ khi bà mẹ của ông qua đời vì bệnh ung thư ruột già.   Kể từ biến cố ấy ông đã dốc tâm theo đuổi con đường Y Khoa Phòng Ngừa và cống hiến cuộc đời sự nghiệp vào công cuộc phát huy phương thức phòng bệnh và bảo vệ sức khoẻ.   Ông cũng đã tốt nghiệp hậu đại học về ‘Homotoxicology’ nhằm tìm hiểu vai trò của độc chất đối với các căn bệnh của con người.   Ông cũng là tác giả của một số sách phổ thông về “Chất độc từ bên trong: Sự thật chết người về những gì trong cơ thể bạn” và “Tử thần trong Ruột Già”.
“TỬ THẦN Ở TRONG ĐƯỜNG RUỘT GIÀ.” Hippocrates
Sức khoẻ của chúng ta qúy giá vô cùng.   Đó là kho tàng vĩ đại mà nhiều người vẫn chưa nhìn thấy để trân qúy.   Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền đầu tư vào nhiều thứ trên đời hơn là dùng tiền tài để bảo vệ sức khỏe của chính mình.   Một điều nực cười là họ quên rằng tài vật ngoại thân có thể bị mất hết và có thể tạo dựng lại được … nhưng khi sức khỏe không còn nữa thì đời sống của họ cũng kể như chấm dứt.
Ngày nay, hầu hết các vụ khánh tận mới xảy ra bắt nguồn từ những khoản tiền chi phí về y tế.   Lời thông điệp này rất rõ: Khi mất sức khoẻ, không những bạn mất đi cái đời sống của bạn mà bạn sẽ mất cả cái sinh động của cuộc sống.
Cho nên chúng ta cần phải đầu tư vào kho tàng sức khoẻ để bảo đảm có được một đời sống lâu dài và thịnh vượng.
Chúng ta hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu vài điều liên quan đến điều kiện của sức khỏe chúng ta ngày nay.
MỘT SỰ ĐẦU TƯ XỨNG ĐÁNG
Bạn có tin rằng cơ thể của chúng ta có thể tồn tại vói số tuổi đời là MỘT TRĂM HAI MƯƠI NĂM nếu chúng ta có đầu tư vào sự khỏe mạnh của nó.   Có thể nói là cơ thể con người được cấu tạo để sinh tồn và chịu đựng.
Tuy nhiên những thống kê về sức khỏe mới đây cho thấy rằng tuổi thọ trung bình của con người chỉ khoảng giữa 70 và 77 tuổi.   Những nguyên nhân chính của tử vong bắt nguồn từ BỆNH TIM MẠCH và UNG THƯ.
Điều hiển nhiên là cơ thể của chúng ta đã phải chịu đựng qúa nhiều.   Sự lạm dụng và phế mặc không chăm sóc cơ thể với thời gian đã đưa đến sự phát triển của những căn bệnh giết người.   Những gì chúng ta đang làm đối với cơ thể chúng ta đã làm giảm tuổi thọ của chúng ta hàng thập niên.
“Chúng ta không CHẾT… mà thực ra chúng ta TỰ GIẾT chúng ta thì đúng hơn.”
TẠI SAO CHÚNG TA LẠI CHẾT SỚM?
Câu trả lời cho vấn đề này có phần phức tạp.
Nhưng kinh nghiệm và những tìm hiểu của tôi đã đưa đến chỗ tôi tin rằng sự giải thích như sau có phần thích đáng:   nguyên nhân của các bệnh tật có thể bắt nguồn từ sự tích tụ cặn bã bên trong cơ thể.
Hãy thử tưởng tượng cơ thể của bạn là một cái hồ cá kiểng trong nhà!
Giống như một cái hồ cá kiểng trong nhà, bảy mươi phần trăm cơ thể chúng ta là dung dịch nước.   Các tế bào của chúng ta giống như các con cá vàng đang bơi tung tăng trong khung cảnh hồ cá đầy nước.
Cái lý do mà cá bị chết trong hồ không phải chỉ là vì chúng ta không cho cá ăn…  mà chính là vì chúng ta đã không giữ cho nước được sạch sẽ.
Chất độc hoặc cặn bã đã được xâm nhập vào cơ thể và tích tụ trong cơ thể.   Chúng đe doạ các tế bào một cách trực tiếp hay gián tiếp.   Chúng có thể đi vào các tế bào và can thiệp vào chức năng của các tế bào hoặc làm biến dạng DNA trong tế bào để đưa đến kết quả là các tế bào trở nên bất bình thường không còn sinh hoạt đúng chức năng của chúng hoặc tạo ra những kết qủa bất bình thường.
Theo một số công cuộc khảo cứu thử nghiệm thì chất độc được coi là có liên hệ mật thiết với nhiều căn bệnh kể cả sự hình thành của những phiến trong động mạch dẫn đến sư cấu tạo của các bướu.
Cho nên khi nào chúng ta có sự tích tụ độc chất trong cơ thể là chúng ta gia tăng nguy cơ của sự phát triển những căn bệnh nguy đến tính mạng.
CHÚNG TA TÍCH LŨY ĐỘC CHẤT RA SAO?
Chất cặn bã độc hại không phù hợp với cơ thể chúng ta, cho nên cơ thể chúng ta có khuynh hướng thải bỏ độc chất cặn bã đã chất chứa trong cơ thể.   Một trong những bộ phận tiêu trừ cặn bã độc hại chính là RUỘT GIÀ.
Ruột Già chính là “cái thùng rác” của cơ thể và có nhiệm vụ tháo đổ rác rến cặn bã từ cơ thể hàng ngày.
Những khám phá mới đây cho thấy ruột già của chúng ta bắt đầu thất bại trong việc tiêu trừ cặn bã của cơ thể một cách đúng mức.   Cách thức ăn uống, lối sống và sử dụng thuốc men đã đưa đến chỗ tích lũy chất cặn bã hoặc phân trong ruột già.   Sự thất bại trong việc tiêu trừ cặn bã một cách đúng mức đã đưa đến sự tồn đọng chất cặn bã trong cơ thể.
Phân đang thối rữa ra trong ruột già
Phân bị tồn đọng đang tan rã hoặc thối rữa trong ruột già tạo ra chất độc có hại cho sự sống cùng chất hơi khí để rồi thẩm thấu vào mạch máu và tích tụ lại trong các mô (tế bào cùng loại) và các bộ phận trong cơ thể.
Chất nhờn từ vách ruột tiết ra do phản ứng
Ruột già phản ứng lại ảnh hưởng của phân đang thối rữa bên trong ruột bằng cách tiết ra chất nhờn.   Tuy nhiên, khi chất nhờn càng dày đặc thì chúng lại càng chất chứa thêm phân cặn bã khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn.
“Phiến màng nhầy”: Một tổng hợp rắn do cặn bã phân và chất nhờn. Chất độc hại thấm vào vách ruột và dẫn đến các mô (tế bào cùng loại)
Với thời gian, sự tổng hợp của chất nhờn tiết ra từ vách ruột và chất phân cặn bã đang thối rữa sẽ tạo thành từng lớp chồng chất lên nhau và cứng lại thành từng mảng bám chặt nơi vách ruột già.   Những mảng này đã được Bác Sĩ Y Khoa Richard Andersen đặt tên là “MUCOID PLAQUE” (“phiến màng nhầy”)
Cho đến nay thì chất phân cặn bã bị tồn đọng nhiều hơn và do đó số lượng chất độc hại đi vào cơ thể có phần gia tặng.   Nói tóm lại thì phần tử đóng góp quan trọng trong việc tích lũy chất độc hại cho cơ thể chính là RUỘT GIÀ.   Đây là nơi xuất phát của sự tự chuốc độc cho cơ thể.
“PHIẾN MÀNG NHẦY” LÀ GÌ?
Sau đây là trích dẫn từ công trình nghiên cứu của Bác Sĩ Richard Andersen, N.D., N.M.D.
“Cái ruột trong cơ thể chúng ta có thể tích trữ cả hàng chục năm những vật thể đã được tiêu hóa một phần hoặc đang rữa nát (kể cả thuốc men và các hóa chất có độc tính).   Sau  những cuộc giải phẩu tử thi, kết quả cho thấy một vài bộ ruột người đã cân nặng đến 18 kí lô (40 pounds) và đã trương phình lên với đường kính khoảng 30 phân (12 inches) nhưng bên trong chỉ có một con đường nhỏ bằng cái viết chì mà thôi để cho phân vận chuyển.
18 kí lô (40 pounds) ấy chính là kết quả của những tầng lớp của chất nhờn tiết ra từ ruột được trộn lẫn với phân cặn bã kết tinh lại và chồng lên nhau, chúng có hình dạng giống như cao xu của vỏ xe đặc cứng với màu xanh đen hoặc một miếng da thú cũ kỹ được phơi khô.   Tôi gọi đây là ‘MUCOID PLAQUE’ (‘phiến màng nhầy’).   Phiến màng nhầy này, khi được gỡ ra trong một lần rửa ruột, thường nhìn giống như dây thừng cuốn vào nhau, màu trắng đen, chồng lớp lên nhau, cuộn gập lại, xếp nếp – có hình dạng và cấu trúc của vách ruột.
Phiến màng nhầy có thể thay đổi khác nhau nhiều tùy theo tình trạng sinh hoá của bộ ruột trong mỗi cá nhân.   Nó có thể cứng, dòn và mỏng; nó cũng có thể rắn chắc và dày, dai, ướt và giống như cao xu; cũng có thể mềm, dày; hoặc mềm, trong suốt và mỏng; màu sắc có thể từ nâu nhạt, đen, loặc xanh đen cho đến vàng hay xám, và đôi khi tiết ra mùi rất khó ngửi.
Một khách hàng của tôi, suốt trong thời gian tiến trình rửa ruột một tháng, đã thải ra một phiến màng nhầy dài gần 5 mét (15 feet); một khách hàng khác đã thải ra tổng cộng 5 kí lô (11 pounds) phiến màng nhầy trong suốt thời gian rửa ruột.
Việc xổ để tống ra khỏi cơ thể một tổng số phiến màng nhầy có chiều dài từ 10 mét đến 15 mét (35 đến 45 feet) là một điều không có gì là bất thường cả, điều này thường xảy ra ở tuần lễ cuối cùng.
Trong suốt hơn 14 năm qua, kinh nghiệm y khoa thực hành của chúng tôi trong việc theo dõi hàng ngàn chương trình rửa ruột già cho thấy là hầu hết mọi người đã thải ra vô số chất lạ lùng này.
Tôi đặt ra từ ngữ ‘MUCOID PLAQUE’ (‘phiến màng nhầy’), có nghĩa là một màng chất nhờn để diễn tả sự tích lũy không tốt cho sức khỏe của những chất lầy nhầy trên vách ruột.   Nghành y khoa qui ước cho rằng chất lầy nhầy này chỉ là một tầng chất nhớt hay glycoproteins (cấu tạo bởi 20 amino acids và 50% carbohydrates) được tiết ra một cách tự nhiên bởi đường ruột để thích ứng với nhu cầu bảo vệ chống lại át xít và độc chất.”
Phỏng theo báo USA Today số ra ngày 11 tháng giêng năm 1999:
“Hầu hết mọi người ăn thực phẩm dinh dưỡng theo tiêu chuẩn  Hoa Kỳ ‘lầy nhầy và dính như keo hồ’ có khoảng từ 5 đến 10 pounds chất phân cặn bã chất chứa trong ruột già.   Theo sự giảo nghiệm tử thi, John Wayne đã có khoảng 40 pounds chất này vào lúc chết.   Elvis cũng đã có khoảng 60 pounds phỏng theo hồ sơ. “
CHUYỆN GÌ XẢY RA KHI CHÚNG TA CÓ ‘PHIẾN MÀNG NHẦY’ TRONG CƠ THỂ?
Phiến màng nhầy này tạo thành vật cản khiến cho phân cặn bã đang thối rữa bị vướng mắc thêm trong cơ thể.   Nếu chúng ta có một THÙNG RÁC ĐÃ ĐẦY TRÀN nhưng lại tiếp tục quăng vứt thêm rác vào trong đó, để rồi rác thặng dư sẽ tràn ra các mô tế bào xung quanh và thấm vào hệ thống trong cơ thể.   Bác Sĩ Bernard Jensen gọi đây là ‘lúc khởi đầu của SỰ CHUỐC ĐỘC TỰ ĐỘNG’ hoặc sự tự đầu độc.
Một thân xác đầy cặn bã bẩn thỉu có khuynh hướng sinh ra những vấn đề, chẳng hạn như:
1.  Vấn đề ngoài da (mụn, viêm, ngứa)
2.  Nhức đầu đông hay thường xuyên
3.  Cảm mạo thường xuyên, vấn đề viêm xoang mũi, ho
4.  Hơi thở dốc, tức ngực
5.  Vấn đề bụng dưới (sưng, bón, át xít cao, không tiêu)
6.   Đau nhức ở bắp thịt và khớp xương
7.   Trì trệ, thiếu năng lực
8.   Lên cân
9.   Bướu và tiểu nang
10. Vấn đề kích thích tố
Lẽ dĩ nhiên hậu quả lâu dài là căn nguyên của các chứng bệnh đường ruột, chẳng hạn như bệnh túi nhỏ vách ruột già, bướu, nhiễm trùng ở túi vách ruột già… và UNG THƯ RUỘT GIÀ!   Cho nên, điều tối quan trọng cho bạn là bạn cần giữ cái thùng rác của bạn cho sạch sẽ và đổ rác cho đều đặn.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỤC NHỮNG PHIẾN MÀNG NHẦY RA KHỎI CƠ THỂ?
Một trong những phương pháp phổ thông để trục xuất những phiến màng nhầy đòi hỏi nhịn đói bảy ngày và trải qua một chuỗi thủ tục có tên là COLON ENEMAS.   Enema là một thủ tục dùng ống xuyên qua đường hậu môn để bơm vào ruột già dung dịch rửa ruột hoặc chất nước có tên là ‘Bentonite’.   Có nơi dùng dung dịch cà phê đun nóng trong khi có chỗ lại dùng dung dịch nước muối.
Những dung dịch được sử dụng sẽ xâm nhập vào khắp ruột già để rồi sau đó chúng sẽ tự thoát ra khỏi cỏ thể hoặc được rút ra bằng máy rửa ruột.

Chia xẽ của Bác Sĩ HIROMI SHINYA
Phát minh “phương pháp SHINYA” nội soi ruột nổi tiếng trên thế giới.

“Đó là điều được công nhận rộng rãi trong y khoa rằng giữ ruột được khỏe mạnh và sạch sẽ là một trong những vấn đề đầu tiên quan trọng nhất để có sức khỏe tốt và phần lớn các mầm bệnh trong cơ thể đều có nguồn gốc từ một thư ruột kết có tính axit và dơ bẩn. Nước rất cần thiết cho sức khỏe của bạn. Uống “nước tốt”, đặc biệt là nước cứng có nhiều canxi và magiê giúp cơ thể của bạn có một môi trường pH kiềm tối ưu”.

“Nước Kangen là nước giàu kiềm (ph 8.5-9.5), và được xem là nguồn nước uống tốt nhất bởi vì khả năng vô song của nó trong việc chống bị mất nước, giải độc, chống oxy hóa. ”

“Tôi có một máy nước Kangen trong phòng khám của tôi ở New York và đây là nước tôi uống và là nước tôi cung cấp cho bệnh nhân của tôi.”