Tags

Cuộc sống sẽ không tồn tại nếu không có nước. Lấy ví dụ: cơ thể con người chiếm 60% là nước. Nước là người bạn tốt nhất và là công cụ làm đẹp hữu dụng nhất.

Vai trò của nước:
Nước giúp làm ấm toàn bộ cơ thể, nuôi sống 50 tỉ tế bào, giúp cho việc thay thế và trao đổi chất trong toàn cơ thể. Nước có ở khắp mọi nơi, trong máu và từng bộ phận cơ thể, và tất nhiên không có trong sụn, mỡ cơ bắp và răng

Nước duy trì nhiệt độ bên trong cơ thể, nhiệt độ cơ thể người có khuynh hướng tăng khi trời nóng, nếu bạn vận động nhiều hoặc đang bị ốm, nước sẽ thoát ra ngoài dưới dạng mồ hôi.

Nước loại trừ chất thải bị kẹt trong cơ thể. Thận lọc máu và bỏ qua các thành phần chất độc. Phần bỏ đi này sẽ được làm loãng trong dòng chảy của nước. Được đưa vào bàng quang trước khi được thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu

Sự rủi ro trong quá trình khử nước
Quá trình khử nước nghĩa là loại bỏ gần 60% lượng nước trong cơ thể. Nhiều loại quá trình khử nước được chứng minh là gây hại cho cơ thể. Nó đã được chứng minh qua các bài kiểm tra kĩ lưỡng khác nhau. Nếu bạn mất từ 1-2 nước, hoạt động thể chất và tinh thần bạn sẽ bị tổn thương. Nếu bạn mất từ 2-4% nước, chúng sẽ giảm từ 3-20%. Nếu bạn mất từ 4-6%, chúng sẽ giảm tư 20-30%, không thể tập trung và đâu đầu sẽ xuất hiện, nếu bạn mất tư 6-8% nước, chúng sẽ giảm nhiều hơn 30%, đau dữ dội và cơ thể bắt đầu tê cứng, nếu bạn mất 10% nước, các chức năng của cơ quan sẽ bị đe dọa, và nếu bận mất 15% lượng nước, cuộc sống sẽ bị nguy hiểm.

Cơ thể người không thể thiếu nước từ 2 đến 3 ngày nếu bạn vẫn hoạt động bình thường, và sẽ không thể thiếu nước quá 5 ngày trong tình trạng không hoạt động.

Lời khuyên
Để giữ cân bằng lượng nước trong cơ thể, bạn chỉ đơn giản thêm vào lượng nước đã thải ra. Cơ thể người chứa khoảng 40 đến 50 lít nước. Mỗi ngày bạn sẽ mất khoảng 2.5 đến 3 lít nước cho việc thoát mồ hôi và vệ sinh. Nghĩa là bạn cần bù đắp từng đó lượng nước vào cơ thể bằng cách uống nước lọc (trung bình từ 1 đến 1.5l nước) và ăn thực phẩm chứa nhiều nước (trái cây và rau quả) Luôn ghi nhớ rằng sự mất nước tùy thuốc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, độ cao, vận động, trao đổi chất và hocmon, vì vậy bạn cần điều chỉnh lượng nước tiêu thụ thích hợp.

Nên thường xuyên uống nước trong ngày, không bao giờ đợi khác mới uống. Nếu bạn cảm thấy khát, đó là giấu hiệu cảnh báo của cơ thể, tín hiệu chậm trễ này nghĩa là bạn đã mất 1% lượng nước trong cơ thể.

Uống nước đúng cách, bạn không nên uống xô đa không chứa calorie (không giống như nước có ga, nước trái cây, và nước uống có đường). Ở Anh, nước máy được kiểm soát chất lượng rất kỹ vì vậy không có lý do gì để không xử dụng. Nước khoáng cũng được sử dụng để giúp bổ sung các khoáng chất ma nhê, canxi, trong trường hợp cần thiết (phụ nữ mang thai, mệt mỏi hoặc muốn giảm cân). Đừng quên khoáng natri (có trong muối) sẽ giúp bạn giữ nước trong cơ thể và Kali giúp loại trừ muối. Sự cân bằng 2 loại khoáng chất này sẽ tốt cho quá trình khử nước.

(Theo hervietnam.com)