Tags

Bệnh tiểu đường hiện ảnh hưởng gần 26 triệu người Mỹ với tất cả mọi lứa tuổi và 79 triệu người được bác sĩ gọi là “tiền tiểu đường,” theo phỏng đoán của năm 2011 được công bố hôm Thứ Tư bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Hoa Kỳ cho biết.
Tiền tiểu đường, mà CDC nói là ảnh hưởng 35% người lớn tuổi, là tình trạng mà lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường nhưng không cao đủ để thành triệu chứng như bệnh tiểu đường. Tiền tiểu đường khiến người ta bị bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và đột quỵ.
Đại đa số các trường hợp tiểu đường là loại 2, phát triển khi các tế bào trong cơ thể dần dần mất tiếp nhận với chất insulin.
Theo các chuyên gia, có một lý do rất lớn cho bệnh tiểu đường loại 2 tiếp tục gia tăng trong số người Mỹ – lên cân.
Bác sĩ Christine Resta, chuyên gia về tiểu đường tại Trung Tâm Maimonides Medical Center tại Thành Phố New York, nói rằng, “Tỉ lệ phần trăm người Mỹ lớn tuổi cân nặng và mập phì cũng gia tăng một cách mạnh mẽ, và rõ ràng là tỉ lệ gia tăng của mập phì có liên hệ tới tỉ lệ gia tăng của bệnh tiểu đường.”
Nhưng tài liệu của cơ quan CDC về bệnh tiểu đường năm 2011 cũng lưu ý rằng có khoảng 27% người Mỹ mắc bệnh tiểu đường, hay khoảng 7 triệu người, vẫn không biết là họ mắc bệnh tiểu đường. Sau đây là một số điểm cần lưu ý:
– Khoảng 1.9 triệu người Mỹ có triệu chứng bệnh tiểu đường trong năm 2010.
– Bệnh tiểu đường tiếp tục gia tăng trong các nhóm chủng tộc thiểu số. Trong đó gồm 16% người Mỹ Da Đỏ/Alaska, 12.6% người Mỹ da đen, gần 12% người Mỹ gốc Latinh, 8.4% người Mỹ gốc Á Châu, và 7% người Mỹ da trắng.
– Khoảng 215,000 người Mỹ trẻ hơn 20 tuổi mắc bệnh tiểu đường, gồm bệnh tiểu đường loại 1.

Vietbaoonline