Tags

,

Cuộc nghiên cứu UCLA về 80 thợ nail Việt…

LOS ANGELES, Calif. (HealthDay News) — Các nhân viên tiệm nail có thể tăng cơ nguy gây bệnh vì  hóa chất độc hại, theo một cuộc nghiên cứu mới cho thấy.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển ra 80 phụ nữ Việt Nam  làm việc ở 20 tiệm nail ở California, và đo lường sự tiếp cận vì công việc của họ đối với các hóa chất toluene, ethyl acetate và isopropyl acetate.

Kết quả được in trên ấn bản ngày 5-5-2011 của tạp chí y tế American Journal of Public Health, cho thấy các nhân viên tiệm nail bị tiếp cận với các hóa chất này nhiều hơn mức đề nghị.

Tới 1/3 phụ nữ này báo cáo có vấn đề sức khỏe, như nhức đầu, rát ngứa, chảy mũi và thở khó khăn, sau khi họ bắt đầu làm việc ở một tiệm làm nail.

Những trạng thái rát ngứa ở mũi, cổ họng, phổi, da và mắt  là thường nhất, phúc trình bởi 26.5% trong số người tham dựï cuộc nghiên cứu, theo các tác giả cuộc nghiên cứu trong bản tin phổ biến từ hội American Public Health Association.

Tác giả cuộc nghiên cứu là Thu Quách, từ đạị học UCLA, và các bạn đồng nghiên cứu viết, “Kết quả chúng tôi khám phá cho thấy nhu cầu cần chú ý hơn để có chiến lựọc y tế phòng ngừa cho lực lượng công nhân này.”

Kết luận viết, “Các khuyến cáo tăng cường về an toàn và sức khỏe công nhân, gồm cả việc thay đổi chính sách, để cập nhật các hạn chế những tiếp cận vì nghề nghiệp cần phải tính đối với nhiều điều kiện sức khỏe khác nhau, giám sát luật lệ tốt hơn đối với các hóa chất trong sản phẩm thẩm mỹ, và thêm nghiên cứu tập trung vào sức khỏe của các nhóm dân số lao động chưa được nghiên cứu nhiều và nhiều cơ nguy này.”

(Theo Vietbaoonline)