Tags

, ,

Vui với tuổi già chưa mời đã đến có lẽ chỉ còn ngành giải phẫu thẩm mỹ với biết bao khách hàng nôn nóng trở về với thời xuân sắc, dù là tạm bợ và gượng ép. Trong cuộc sống căng thẳng hiện nay, các tế bào con người làm sao trẻ được khi chúng bị đầu độc liên tục. Không chỉ kiệt lực vì ngày đêm phải đối đầu với độc chất của môi trường ô nhiễm, độc tố của vi sinh…, chúng còn bị đánh gục một cách phũ phàng bởi một hoạt chất vốn không thể thiếu cho sự sinh tồn của con người, đó là dưỡng khí!

Ô-xy hóa, thủ phạm của nhiều loại bệnh nguy hiểm

Thiếu dưỡng khí thì cuộc đời đúng là không còn kiếp trầm luân, nhưng cũng chính vì dưỡng khí mà tất cả, không riêng gì cơ thể con người, không thể tránh được vòng hoại tử. Tiến trình thoái hóa, biến dạng, gỉ sét dưới ảnh hưởng của dưỡng khí được đặt tên là hiện tượng ô-xy hóa, một loại thuế trị giá gia tăng 100% đánh thẳng vào sức đề kháng của người tiêu dùng. Bắp thịt càng vận động, não càng tính toán, tâm càng mưu sự…, thì tình trạng tích lũy đủ loại phế phẩm của quá trình biến dưỡng gọi chung là chất ô-xy hóa càng nhanh. Chất ô-xy hóa càng tăng, con người càng hoạt động nhiều thì tế bào càng mau già, dù người đó có thể còn rất trẻ nếu tính trên giấy khai sinh. Danh sách bệnh chứng do bàn tay ngấm ngầm phá hoại của chất ô-xy hóa càng lúc càng dài, từ cườm mắt, tiểu đường, cao huyết áp… cho đến ung bướu ác tính. Bệnh do sự hiện diện của chất ô-xy hóa đã từ lâu chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các bệnh thời đại. Không có gì khó hiểu khi cơ chế sinh bệnh là hậu quả của việc có vay có trả. Đã dùng dưỡng khí thì phải chịu cảnh ô-xy hóa! Dùng nhiều, dùng thường thì cơ thể càng mau sứt mẻ. Thêm vào đó, stress, thói quen lạm dụng độc chất (thuốc lá, cà phê, dược phẩm…), dinh dưỡng sai lầm… là yếu tố tích cực tiếp tay cho tình trạng bội tăng chất ô-xy hóa. Còn dẫn chứng nào hùng hồn hơn khi số bệnh nhân tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, ung thư… ngày càng nhiều hơn và trẻ hơn. Đã đến lúc phải đi tìm giải pháp!

Benjamin Franklin đã viết: “Ai cũng muốn sống lâu, nhưng không ai muốn… già!”. Sống lâu đã khó, muốn đừng già thì chỉ có chuyện thần tiên. Ngược đời làm sao?! Trong ánh bình minh của thiên niên kỷ mới, khi con người đang mãn nguyện với các thành tựu khoa học kỹ thuật, thì oái oăm sao cơ thể lại càng lúc càng dễ già trước tuổi.

Tuy là một thực tế chua cay đành phải chấp nhận ở thế kỷ 21, nhưng hiện tượng ô-xy hóa không hẳn là vấn đề nan giải. Biết cách ứng dụng chất kháng ô-xy hóa trong cuộc sống thường ngày qua chế độ dinh dưỡng hay ngay cả dưới hình thức dùng thuốc theo hướng dẫn của thầy thuốc cho đối tượng dễ là nạn nhân của phản ứng ô-xy hóa, như người lao động nặng, công nhân trong môi trường ô nhiễm, nạn nhân của stress, bệnh nhân mạn tính, vận động viên chuyên nghiệp, người lớn tuổi…, chính là bí quyết trì hoãn tuổi già. Không nên đồng hóa biện pháp kháng ô-xy hóa với mục tiêu đơn thuần chỉ nhằm kéo dài tuổi trẻ. Ai cũng muốn trẻ, dù trẻ ngoại hình hay trẻ tuổi đời, nhưng quan trọng hơn nhiều là làm sao giữ được nét tươi trẻ cho tế bào. Đó chính là giải pháp chủ động và tối ưu để phòng bệnh ở ngay mức độ cơ bản là đơn vị của sự sống.

Phòng bệnh bao giờ cũng đơn giản, an toàn và hiệu quả hơn trị bệnh! Phòng bệnh do chất ô-xy hóa vì thế cần được bắt đầu càng sớm càng tốt, ngay khi chưa bệnh, từ ngày hôm nay!

Cần tăng cường chất kháng ô-xy hóa ngoại sinh

Do có những điện tử độc thân không ghép đôi mà chất chống ô-xy hóa (gốc tự do) có hoạt tính rất mạnh, mang tính “hủy hoại”, sẵn sàng thực hiện phản ứng ô-xy hóa cướp điện tử với chất mà nó tiếp xúc khiến chất này bị thương tổn nặng nề. Trong cơ thể khỏe mạnh, chất ô-xy hóa sinh ra có giới hạn, không quá thừa để gây hại vì có hệ thống các chất chống ô-xy hóa “nội sinh” (có sẵn bên trong cơ thể) cân bằng lại. Khi chất ô-xy hóa sinh ra quá nhiều có thể gây hại (do ô nhiễm môi trường, tia cực tím từ ánh nắng, khói thuốc lá, viêm nhiễm trong cơ thể, thậm chí do dùng một số dược phẩm) thì người ta phải nhờ đến các chất kháng ô-xy hóa ngoại sinh (từ bên ngoài đưa vào cơ thể) nhằm mục đích phòng bệnh, nâng cao sức khỏe. Có thể ngăn ngừa sự tăng sinh các chất ô-xy hóa có hại bằng cách chống ô nhiễm môi trường, dinh dưỡng đúng cách (nhiều rau quả, trái cây, không thừa năng lượng), vận động hợp lý, bỏ rượu, thuốc lá, sống lạc quan, yêu đời…

Nước Kangen có đặc tính khử Oxy hóa rất mạnh. Xin xem ở phần nước Kangen với ORP trên -400 (mv)