Tags

HOA KỲ – Nghiên cứu mới nhất cho thấy một con số đáng kinh ngạc: Bệnh nhân tiểu đường loại 1 (type 1), tử vong, nhưng không hề biết mình mắc phải chứng bệnh này.

Thuốc trị tiểu đường Avandia được FDA chấp thuận mặc dù có quan ngại về phản ứng phụ gây bệnh tim. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Dựa vào giảo nghiệm tử thi ở Maryland trong thời kỳ sáu năm do bị diabetic ketoacidosis, một tình trạng thiếu insulin trầm trọng trong máu, nghiên cứu khám phá thấy gần một phần ba không hề có hồ sơ bệnh lý của bệnh này.

Nhờ thấy lượng đường trong máu cao, các nhà nghiên cứu có thể kết luận là bệnh nhân mắc phải tiểu đường loại 1.

Khám phá cho thấy nhu cầu cần phải đi khám sức khỏe thường xuyên, gồm việc theo dõi lượng đường trong máu, đặc biệt là truy tầm dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu khảo sát trên 20,000 tử thi và nhận thấy 107 người chết vì diabetic ketoacidosis, trong đó chỉ 92 có đủ dữ kiện để tìm hiểu thêm. Nơi 92 ca này, họ thấy 60 người có hồ sơ bệnh lý của tiểu đường, trong khi 32 không có.

Gần phân nửa bị chết không biết mắc tiểu đường ở trong hạng tuổi 40. 84% những ca này là đàn ông và 53% là người gốc Phi Châu. (T.P.)

(Theo Nguoiviet)

Đọc thêm:

26 Triệu Người Mỹ Bị Bệnh Tiểu Đường

Người bị tiểu đường trên thế giới cao kỷ lục
Đường Là Sát Thủ Lặng Lẽ, Tăng Tốc Bệnh Tiểu Đường

Bệnh Tiểu Đường