Tags

,

Các loại thuốc bổ hỗ trợ cho chế độ ăn uống và miễn dịch dán nhãn hiệu sai, nguy hiểm, theo chính quyền liên bang cho biết. Những người ăn kiêng cảnh giác: một phúc trình mới cho thấy hàng chục thuốc bổ bên ngoài mang nhãn hiệu sai, bất hợp pháp có thể đưa tới đe dọa lớn đối với khách tiêu thụ, theo AP tường trình.
Những nhà điều tra liên bang mua 127 loại thuốc bổ vừa trên mạng vừa tại các cửa tiệm và phát hiện rằng 20% dán nhãn hiệu không chứng minh, với một vài loại nói rằng họ cung cấp sự chữa trị bệnh tiểu đường hay ung thư, hay có thể giúp người bị bệnh HIV hay AIDS.

Những công ty cung cấp bằng chứng về các nhãn hiệu của họ trích các nguồn như Wikipedia, các tự điển trên mạng, và những phúc trình nhiều thập niên. Những nhãn hiệu sai đưa tới nguy cơ sức khỏe mà trong đó họ có thể thuyết phục một số khách hàng dùng thuốc bổ tốt hơn thuốc được bác sĩ chấp thuận.

Trong phản hồi, cơ quan FDA nói rằng họ có thể yêu cầu Quốc Hội kiểm soát nhiều hơn nữa để duyệt xét chứng cứ khoa học của các công ty thuốc bổ, luật liên ban hiện không đòi hỏi

(Vietbao)