Tags

Trung Tâm Y Tế Ronald Reagan UCLA Medical Center được nâng cấp từ điểm F lên D trong phúc trình về an toàn bệnh viện trên toàn quốc được công bố hôm Thứ Tư, trong khi Trung Tâm Y Tế Cedars-Sinai Medical Center thì vẫn còn ở điểm C.

Nhóm Leapfrog Group, tổ chức chăm sóc sức khỏe bất vụ lợi, lập bảng điểm dựa trên một phân tích về những sai lầm đưa tới bị nhiễm trùng, bị thương, nhầm thuốc và những vấn đề khác gây cho bệnh nhân thiệt hại hay tử vong. Tổ chức này đã công bố điểm trong một nỗ lực thông tin cho bệnh nhân và giảm thiểu những vấn đề về an toàn, theo Leah Binder, chủ tịch và tổng giám đốc của Leapfrog.

Bà ấy phát biểu rằng, “Chưa đủ để các bệnh viện hứa là họ sẽ làm mọi việc mà họ có thể để bảo vệ an toàn cho bệnh nhân. Họ phải làm nhiều hơn thế. Bệnh nhân và những người khác trong cộng đồng đòi hỏi những cải thiện.”

Mỗi năm, 180,000 người chết trên toàn quốc từ những sai lầm của bệnh viện và bị thương, theo tổ chức nói trên cho biết. Các giám đốc bệnh viện, bệnh nhân, và công đoàn tất cả đều đóng vai trò làm cho các bệnh viện an toàn hơn, theo Binder. Các bệnh nhân có thể kiểm tra điểm của bệnh viện của họ tại trang mạng hospitalsafetyscore.org

(Theo Nguoiviet)