Tags

Thế Giới Sẽ Có 26.4 Triệu Người Bị Bệnh Ung Thư Vào Năm 2030.

AMSTERDAM, HÒA LAN – Tỉ lệ mác bệnh và tử vong vì ung thư đang gia tăng, nhưng tài trợ cho điều trị và nghiên cứu ung thư thì “bị cắt giảm” với những quốc gia nghèo bị thiệt hại nặng nhất, theo các nhà nghiên cứu tại Scotland cho biết.

Tác giả đứng đầu của phúc trình là Giáo Sư Peter Boyle, giám đốc Viện Sức Khỏe Công Cộng Toàn Cầu của Đại Học Strathclyde, nói rằng các kỹ nghệ y tế và y dược tư nên làm việc sát hơn với các chính quyền và lãnh vực công để có thể giúp họ đối phó với thảm nạn ung thư quốc tế đang gia tăng.

Phúc trình có tên “Tình Trạng Ung Thư Năm 2013” nói rằng tỉ lệ mắc bệnh và chết do ung thư đã gia tăng khắp thế giới, trong khi để có được sự chăm sóc là bất tiện trong các quốc gia. Phúc trình tiên đoán rằng các trường hợp ung thư toàn cầu sẽ đạt tới 26.4 triệu vào năm 2030, phần lớn bởi vì ảnh hưởng của dân số gia tăng và lão hóa trong các quốc gia đông dân như Ấn Độ, Trung Quốc, và Nigeria, cùng với sự thay đổi lối sống.

Boyle nói với Hội Ung Thư Châu Âu tại Amsterdam rằng, “Thật là bất hạnh mắc bệnh ung thư, và còn tồi tệ hơn khi bị ung thư nếu bạn là nghèo khổ. Nhiều khu vực trên thế giới đã không thể đối phó với tình trạng hiện tại và hoàn toàn không có chuẩn bị nào cho sự gia tăng trong tương lai của vấn đề ung thư.”
(Theo Vietbao)

Đọc thêm:

Thực phẩm là thủ phạm của trên nửa số bệnh ung thư

Nguyên Nhân Ung Thư

Thêm 19 loại nước giải khát có chất gây ung thư