Tags

Nhiều cá từ Việt Nam và Trung Quốc có chứa chất không màu và mùi mạnh formaldehyde, được biết là gây ra ung thư, theo các thí nghiệm. Nghiên cứu cho thấy 25% các được thí nghiệm tại các siêu thị có chứa chất gây ung thư, và tất cả cá này đều đến từ Á Châu.

Số lượng chất gây ung thư được tìm thấy trong cá là không tự nhiên, theo bài báo về Tin Tức An Toàn Thực Phẩm. Các nhà nghiên cứu từ một công ty kỹ nghệ hóa học North Carolina và Trường Đại Học North Carolina State University thực hiện các cuộc thí nghiệm cho thấy những kết quả nói trên và xác nhận điều đó.

Tất cả các được thí nghiệm trong các cuộc thử nghiệm được mua tại thành phố Raleigh, North Carolina. Khoảng 1/5 số cá đó có chứa chất formaldehyde. Không có cá nào có chất formaldehyde đến từ Hoa Kỳ hay bất cứ một quốc gia nào ngoài Á Châu.

Tại Hoa Kỳ, chất formaldehyde trong thực phẩm nhiều hơn lượng cho phép là bất hợp pháp.

Kỹ sư hóa chất A. James Attar người thực hiện các cuộc thí nghiệm, cùng với các đồng nghiệp, nói rằng Cơ Quan FDA của Hoa Kỳ không thử nghiệm chất formaldehyde. Ông cho biết thêm rằng cơ quan này chỉ thử nghiệm 4% số các nhập cảng vào Mỹ bị ô nhiễm.

Hoa Kỳ nhập cảng khoảng 91% hải sản tiêu thụ, theo Hội the National Oceanic and Atmospheric Association. Trung Quốc chịu trách nhiệm cho 89% hải sản trên toàn thế giới.

(Theo Vietbao)

Đọc thêm: