Tags

, ,

3792403_origCác yếu tố pH là gì?

Cơ thể phần lớn là nước, một môi trường sinh học hữu ích để các chất dinh dưỡng và các hóa chất khác nhau có thể vận chuyển từ cơ quan này đến cơ quan khác. Môi trường nước này có thể mang tính axit hoặc bazơ (kiềm). Những đặc tính acid base được đo bằng độ pH, và pH ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào được gọi là “Yếu tố pH”.

Cân bằng pH quan trọng không?

Rất quan trọng! Vì phần lớn cơ thể là nước (chiếm 75% tổng trọng lượng cơ thể của chúng ta), độ pH (hoặc acid-base) có ảnh hưởng rất lớn về sinh hóa cơ thể, sức khỏe và bệnh tật. Kéo dài sự mất cân bằng pH của bất cứ hình thức nào đều được xem là không có khả năng dung nạp tốt cho cơ thể. Thật vậy, toàn bộ quá trình trao đổi chất phụ thuộc vào sự cân bằng độ pH.  Duy trì nghiêm ngặt các “yếu tố pH” rất quan trọng để cơ thể phát triển bằng cách theo dõi, cân đối acidbase trong mọi tế bào và Biosystem. Về căn bản, tất cả các cơ chế điều tiết (bao gồm thở, tuần hoàn, tiêu hóa, sản xuất hormone, vv) nhằm mục đích cân bằng độ pH, loại bỏ các axit thông thường sinh ra được chuyển hóa và các độc tố từ các mô / hệ thống cơ thể mà không thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh.

Độ pH axit là gì?

Độ pH axit, hoặc “toan”, là thuật ngữ dùng để mô tả tình trạng mất cân bằng axit của tất cả các chất dịch trong cơ thể của chúng ta. Hầu như các chức năng của tế bào trong cơ thể rất nhạy cảm với độ pH của dịch thể. Nếu pH lệch quá xa về phía axit (pH<7), các tế bào trở nên bị nhiễm độc trong chất thải có tính axit độc hại và sẽ chết.

Độ pH axit có thực sự nguy hiểm không?

Vâng, rất nguy hiểm! Không có gì tốt trong môi trường pH axit. Ví dụ, “mưa axit” hủy hoại môi trường tự nhiên, làm chết cây cối, đầu độc sinh vật sống trong tất cả các hồ và sông ngòi. Độ pH axit thậm chí còn nguy hiểm hơn cho cơ thể của bạn, không ngừng ăn mòn tất cả các mô cơ thể, từ từ gậm nhấm vào 60.000 dặm tĩnh mạch và động mạch chúng ta như axit ăn vào đá cẩm thạch. Nếu không được kiểm soát, nó sẽ làm gián đoạn các hoạt động của tế bào và chức năng cơ thể, từ nhịp đập của trái tim đến thần kinh não bộ chúng ta … Một pH mang tính axit gây trở ngại tới tất cả cuộc sống của chính chúng ta!

Có phải nồng độ pH axit là nguyên nhân  gây ra vấn đề nghiêm trọng  cho sức khỏe?

Có, rất nhiều! Một pH acid là thực sự là kẻ giết người thầm lặng. Mặc dù nó thường dễ bị bỏ qua và không bị phát hiện trong nhiều năm qua, một pH acid dẫn đến sự tiến triển của hầu hết, nếu không phải tất cả, các bệnh thoái hóa bao gồm cả bệnh tim mạch (# 1 kẻ giết người ở Mỹ) , ung thư (# 2 kẻ giết người ở Mỹ), và bệnh tiểu đường, cũng như sự thất bại không bao giờ hết của việc tăng cân quá mức. Trung tâm Quốc gia Y tế  Mỹ thống kê ước tính rằng nếu như bệnh tim mạch có thể được loại bỏ, chúng ta sẽ tăng thêm 9.78 năm tuổi thọ!

Nguyên nhân gì gây ra axit pH trong cơ thể?

Chế độ ăn uống dường như là có ảnh hưởng lớn đến việc duy trì độ pH thích hợp trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng khi thức ăn được chuyển hóa và phân nhỏ, nó để lại dư lượng hóa chất và kim loại nhất định, một “lượng tro” không cháy, kết hợp với các chất dịch cơ thể chúng ta, cho ra sản lượng hoặc mang tính pH acid hoặc kiềm. Có một số loại thực phẩm gọi là “acid-forming” trong tự nhiên, trong khi loại khác thì không.