Tags

Mỗi năm càng nhiều người chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư. Do quy định thiếu chặt chẻ, nhiều chất gây ung thư được biết đến như formaldehyde, naphthalene, BPAs, triclosan, trong số rất nhiều độc ​​tố gây hại khác cho sức khỏe, được tìm thấy trong nước chúng ta uống, thực phẩm chúng ta ăn, không khí chúng ta hít thở, cùng các sản phẩm chúng ta sử dụng căn bản hàng ngày.
Bởi vì các sản phẩm có sẵn trên thị trường nhiều người trong chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng chúng an toàn và không nhận thức được các vấn đề nguy hại đến sức khỏe chúng có thể gây ra.

Dưới đây là danh sách các sản phẩm gia dụng phổ biến, bạn nên loại bỏ để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn:

toxic1. Các sản phẩm làm thơm trong không khí và các sản phầm tẩy rửa (Air Fresheners and Cleaning Products):
Trong một nghiên cứu năm 2008 tại Đại học Washington, Anne Steinemann và nhóm của cô phát hiện ra rằng các sản pẩm Air Fresheners trên thị trường có các hóa chất gây ung thư. Tinh dầu là một cách tốt hơn và an toàn hơn để dùng thay cho các sản phẩm Air Fresheners trong nhà bạn.

Ứng dụng: Thay các chất tẩy rửa bằng loại nước 11.5pH và 2.5pH

2. Băng phiến
Hầu hết băng phiến các loại chứa Paradichlorobenzene hoặc naphthalene, có thể làm tổn thương tế bào và gây ung thư.

candletoxic3. Nến
Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) 40 phần trăm của những ngọn nến bán chứa chì trong bấc để làm cho chúng chắc hơn. Chúng thải ra lượng chì gấp hơn 5 lần so mức độ cho phép ở trẻ em và có thể gây ra rối loạn chức năng nội tiết tố, các vấn đề về hành vi và làm mất khả năng học tập. Để bảo vệ gia đình của bạn lựa chọn cho nến sáp ong với bấc cotton, hoặc tại sao khôngthử tự làm lấy.

nonstick4. Nồi không dính: (Nonstick cookware)
Nồi không dính có chất Teflon, khi nấu nướng, được làm nóng ở nhiệt độ cao hoặc khi bị trầy xước nó giải phóng axit perfluorooctanoic (PFOA) và các hóa chất khác hòa lẫn trong thực phẩm của chúng ta. Dụng cụ nhà bếp an toàn hơn cho bạn để sử dụng: thủy tinh, gang, đồng hoặc chảo gốm, sứ tráng.

makeup5. Mỹ phẩm
Tương tự như các danh sách hàng chục thực phẩm không trong sạch, Nhóm Environmental Working Group (EWG) tạo ra Green Guide National Geographic lên danh sách các hóa chất độc hại tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da. Chúng bao gồm chì, formaldehyde, thủy ngân, parabens, và phthalates, và tất cả đều được biết là gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da tự nhiên, hữu cơ hoặc tự mình làm lấy.

6. Khử mùi hôi và chất chống mồ hôi
Chất khử mùi được làm để duy trì trên cơ thể của trong nhiều giờ và hầu hết các thành phần của chúng được hấp thụ qua da. Bao gồm các hợp chất gây ung thư như nhôm, triclosan, và phthalates.

7. Màn rèm phòng tắm
Tốt hơn là cài đặt một tấm kính hoặc cửa nhà tắm. Một số các rèm cửa có sẵn trên thị trường có chứa các hóa chất độc hại dễ bay hơi hoặc chất VOC vào không khí bạn hít vào khi tắm.

pressed wood8. Gỗ Ép
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nồng độ formaldehyde cao, nguyên nhân gây ra một số loại ung thư. Gỗ ép được làm ra các loại khác nhau của các hạt gỗ được dán lại với nhau với một chất urea-formaldehyde. Gỗ ép là một trong những nguồn phếthải formaldehyde lớn nhất trong nhà.

9. Chai nhựa, thùng chứa và lon đựng
Chai nhựa hoặc lon đựng và thường chứa bisphenol A (BPA), một phthalate và chất giống như estrogen có liên quan với các vấn đề sinh sản, bệnh tim và ung thư. Diethylhexyl adipate (Deha), một hóa chất gây ung thư thường được sử dụng để làm cho chai nhựa mềm dẻo hơn.

Pesticides10. Thuốc trừ sâu thông thường
Nhiều nghiên cứu kết hợp làm tăng nguy cơ ung thư (đặc biệt là ung thư não ở trẻ em) đến việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, thuốc khử trùng hay các dạng diệt trùng khác nhau. Các Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã bắt buộc phải chú thích mức độ độc tính trên nhãn, nhưng vẫn tùy thuộc vào cách xử lý của bạn một cách cẩn thận và chúng nên được giữ tránh xa trẻ em. Tốt hơn là nên lựa chọn thuốc giết cỏ hữu cơ và sâu bệnh khác.
Chất gây ung thư cần phải coi chừng: chlordane, heptachlor, tetrachlorvinphos, carbaryl, propoxur, lindane, dichlorvos, phosmet, và permethrin.

Xem thêm tẩy rửa thuốc trừ sâu bằng nước pH11.5

11. Vật liệu trang trí:
Theo EPA, nhiều loại sơn, vecni, sáp, mang vĩnh viễn các chất chứa VOC (Volatile organic compounds (VOCs)) đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em. Vì vậy, để ýkhi cung cấp cho trẻ em những vật liệu sơn nêu trên. Hãy tìm những chất có nồng độ “VOC thấp” xem chú thích ở nhãn. Nên làm việc ngoài trời hoặc trong phòng thông gió tốt nếu có thể.

(Theo Blogs.NaturalNews.com)

Xem thêm: