Nước Uống

CĂN BẢN CỦA SỨC KHỎE

Cơ thể con người chứa từ 60%-70% nước. Ba phần tư lượng nước được chứa trong các tế bào. Khi cảm thấy khát nước tức là cơ thể đã bị mất nước. Khi nước được nạp vào cơ thể, nó được hấp thụ qua ruột và chuyền vào dòng máu.

Ðộ đậm đặc của nước trong huyết quản được thay đổi để được lưu thông tự do và thẩm thấu vào các loại tế bào. Ðồng thời, oxygen và các dưỡng chất được tế bào hấp thụ qua nước và carbon dioxide (CO2), trong khi chất cặn bả thì được đưa ra ngoài qua đường tiểu. Chất carbon dioxide và oxygen được trao đổi trong phổi.Tóm lại, nước chuyển tải dưỡng chất và tống các loại cặn bả ra khỏi cơ thể.

Nước còn có khả năng điều hòa nhiệt độ của cơ thể và ngăn ngừa tình trạng tạo nên những viên đá khoáng chất trong cơ thể con người. Vì thế một số lớn lượng nước mất đi qua nước tiểu, bị bốc hơi qua diện làn da, qua đường hô hấp hoặc mồ hôi. Số lượng nước bị mất hàng ngày có thể từ 1.5 đến 2 lít. Chúng ta cần uống vào số lượng nước bằng số lượng nước bị mất.

Một số người sợ và tin rằng nếu bạn uống nhiều nước thì đưa đến hậu quả là đi tiểu nhiều và thường hơn hoặc mập lên. Thật ra, nước rất cần thiết để tẩy rửa cơ thể. Một số người ăn kiêng theo chế độ đặc biệt, giới hạn uống nước và cố gắng gia tăng việc đổ mồ hôi. Kết quả là cơ thể thiếu nước, sự việc nầy gây nên chứng đột quỵ hay nhồi máu cơ tim. Số lượng nước uống vào đủ, là tối cần thiết cho sự hoạt động thích hợp của thận. Do đó mà lượng nước nạp đủ vào cơ thể sẽ vận tãi hữu hiệu oxygen và các dưỡng chất đến từng tế bào và nhanh chóng loại đi những chất cặn bã.

Như vậy, nước chúng ta uống vào cơ thể phải tuyệt đối tinh khiết, mùi vị phải tốt và không chứa độc tố hay chất dơ bẩn nào.NƯỚC UỐNG TRÊN THỰC TẾ

Tại đa số các quốc gia, người ta nghĩ rằng nước từ vòi nước có thể uống được và dùng nấu nướng an toàn. Vào thời đại trước, nước lưu thông trong những sông ngòi sạch và tinh khiết. Với thời gian, phẩm chất nước thiên nhiên đã giảm đi do ô nhiễm, do những chất thải vào nước.

Những năm sau này, chánh quyền tại nhiều quốc gia đã quyết định bỏ vào nước số lượng lớn chlorine để diệt trùng làm cho nước được an toàn. Nếu uống nước chứa một lượng lớn chlorine, chúng ta có thể tiêu hũy những vi-thể có lợi cho cơ thể. Một số bác sỹ đã ghi nhận những bệnh dị ứng và bệnh ngoài da do tác động của chlorine hiện diện trong nước.

CÁC LOẠI NƯỚC

Trên thị trường có rất nhiều loại nước tinh khiết để lựa chọn. Mỗi loại có đặc tính khác nhau. Rất nhiều người tin tưởng sai lầm rằng nước phải được mua trong cửa hiệu mới tốt và an toàn.

NƯỚC VÒI

Mỗi vùng lấy nước từ một nguồn khác nhau. Nếu nguồn nước xấu, dĩ nhiên rất khó có đuợc nước có khẩu vị ngon. Đặc biệt tại những đô thị lớn, nhiều người than phiền về hậu vị xấu và mùi vị khó chịu trong nước uống của họ.

Nguồn nước là nước sông, nước lạch, nước đập. Nước vòi thường được lọc tại nguồn nước bằng nhiều cách khác nhau. Nước được lấy từ trên cao,nơi mà nước còn sạch và trong, rồi thêm chlorine vào và đưa đến vòi nước. Đôi khi trong nguồn nước chưá hàm lượng lớn ammonia, vì thế phải them số lượng lớn chlorine để loại chất ammonia ra. Kết quả là nước mồng nặc mùi chlorine.

Ngay cả đối với nước sạch, những ống dẫn nước và bồn chứa lại cũ và bị ăn mòn, nhiều người đặt câu hỏi làm sao có được nước sạch an toàn.

 

NƯỚC MƯA và NƯỚC NGẦM

Trong vài vùng, nước mưa chứa rất nhiều muối và bụi bặm. Một số vùng khác, không khí bị ô nhiễm do khói của các nhà máy chức đựng những hợp chất độc hại sulfur và nitrogen nhu là axít sulfuric và axít nitric. Mưa tại các vùng này đưọc gọi là mưa axít. Nước mưa axít này kết hợp với những hóa chất nông nghiệp, làm ô nhiễm nước ngầm cạn và sâu cũng như nước suối.

 

NƯỚC KHOÁNG

Nước có chứa khoáng chất được gọi là nước khoáng. Một vài thí dụ là sodium, potassium, calcium, magnesium, sắt, kẻm, đồng và một vài thứ khác nữa. Rất ít khoáng chất được tìm thấy trong nước và được gọi là chất vi dinh dưỡng. Nước chứa nhiều lượng khoáng chất nầy được gọi là “nước cứng”. Nước chứa hàm lượng khoáng chất nầy ít hơn được gọi là “nước mềm”.

Khi con người di chuyển từ một vùng có nước mềm sang vùng có nước cứng, đôi khi cơ thể phản ứng lại sự thay đổi này. Tiêu chảy là một phản ứng.

Nhiều người có cảm tưởng nước khoáng có tính thiên nhiên, mang lại sức khoẻ và đáng dùng.

Nhưng rất nhiều nhà sản xuất nước khoáng chỉ để thêm khoáng chất nhân tạo vào nước. Chúng ta không thể nói chung chung rằng nước tốt vì nó được gọi là nước khoáng .

Cơ thể chúng ta cần một số lượng dưỡng chất hàng ngày, nếu nạp vào số lượng dưỡng chất dư thừa thì cũng không tốt. Quá nhiều chất calcium nạp vào cơ thể có thể tạo nên sạn thận và gây sơ cứng động mạch. Tốt nhất nên uống nước khoáng để có được các chất dinh dưỡng cần thiết. Chúng ta cần hấp thụ số lượng dưỡng chất cân đối từ thức ăn và những chất bổ sung khác.

NƯỚC ĐÓNG CHAI

Ða số nước đóng chai bán trên thị trường thường có nhiều tính chất axít. Thêm vào đó ánh sáng mặt trời tác dụng lên chất nhựa của chai tạo ra chất dioxin và hòa vào nước. Những chất hóa học nầy thuộc loại carcinogen. Nước không chỉ là nước đơn thuần. Mức độ ORP của nước đóng chai tăng theo độ dương khi chứa một thời gian.

Xem thêm: Nước Chưng cất không có lợi cho sức khỏe

 

NƯỚC NGỌT

Là những chất lỏng có tính axít cao nhất được đưa vào cơ thể con người. Tình trạng axít nầy tạo nên một môi trường lý tưởng để phát triển bệnh. Phòng tuyến đầu tiên chống lại bất cứ bệnh tật nào, là giữ tính chất kiềm trong cơ thể.

 

NƯỚC KIỀM ION-HÓA – NƯỚC ĐIỆN GIẢI

Nước kiềm Ion-hóa còn được gọi là nước khử oxy hóa hay nước Kangen. Nguyên tắc dùng để tạo ra nước kiềm ion-hóa và khử oxy hóa đều giống nhau.

Ðặc tính quan trọng nhất của nước này là khả năng khử oxygen hoạt tính bằng mức độ ORP (Oxidation-Reduction Potential/Khả năng chống Oxýt hóa). Những người uống nước kiềm ion-hóa đều đặn có khả năng loại acid uric ra khỏi máu 10 lần nhiều hơn người không uống nước này. Nước kiềm ion-hóa có tác dụng làm giảm acid uric trong máu.

VÀI ÐẶC TÍNH CỦA NƯỚC TỐT

 1. Ðộ pH của nước phải trên 7.5

2. Những khoáng chất trong nước phải cân đối về calcium, potassium và sắt.
3. Nước phải thật cứng (chứa thật nhiều lượng khoáng chất như calcium)
4. Nước phải cân bằng lượng oxygen hấp thụ v à lượng carbon dioxide (CO2)
5. Nước phải có tác dụng chống oxýt hóa.
6. Nước phải ở dưới dạng những thành phần cấu tạo nhỏ nhất đ ể có thể hấp thụ dễ dàng.
7. Ðiều tối quan trọng là tất cả những chất dơ bẩn có hại (chlorine và trihalomethane) hay độc chất phải được loại khỏi nước đã được cho tác dụng với chlorine để diệt trùng.

Sự hình thành của Nước

Sự hình thành của Nước from Kangen Group on Vimeo.

Kangen Water

NƯỚC ĐÓNG CHAI

Nước Tap Water có thể gây Ung Thư

http://www.doctoroz.com/videos/your-water-causing-cancer-pt-1

http://www.doctoroz.com/videos/your-water-causing-cancer-pt-2

http://www.doctoroz.com/videos/your-water-causing-cancer-pt-3

Đọc thêm:

Nước Uống Chai, Đóng Bình

Nước tinh khiết không thật sự tốt cho sức khỏe

Bạn đang dùng loại nước nào?

Nguồn gốc của sự sống – Nước