Cao Huyết Áp

65 TRIỆU NGƯỜI MỸ CHIẾM 20% DÂN SỐ BỊ CAO HUYẾT ÁP

Cao huyết áp, hoặc tăng huyết áp, là hiểm họa gây ra tình trạng rối loạn sức khỏe và thường có thể dẫn đến đột quỵ, bệnh thận , và suy tim sung huyết .

Cao huyết áp thay đổi cấu trúc của động mạch nhỏ , tạo thành các lớp động mạch dày hơn và do đó làm cho lượng máu lưu thông bị hẹp lại. Đây là lý do tại sao áp suất của máu tăng lên, đẩy máu lưu thông một cách khó khăn để thông qua các động mạch đã bị hẹp.

Nếu huyết áp tăng cao , các động mạch sẽ bị tiêu hủy. Các tác động có hại của huyết áp tăng liên tục sẽ làm dày tim, thiệt hại cho não và mắt.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA HUYẾP ÁP

Bạn có thể có bị huyết áp cao trong nhiều năm mà không biết , đôi khi nó tiến triển một cách âm thầm. Điều gì có thể gây huyết áp cao?

Bệnh béo phì
Người béo phì có 2-6 lần khả năng bị huyết áp cao hơn những người có trọng lượng cơ thể trung bình.

Dùng muối nhiều
Người Mỹ tiêu thụ muối quá nhiều , trên thực tế , khoảng 10-15 lần nhiều  hơn lượng muối cần thiết. Thức ăn nhanh, cũng như các thuốc giảm đau , một số thuốc tây mua không cần toa – nhiều loại thuốc như thuốc tránh thai , thuốc dùng để kiêng cữ và thuốc kích thích đều có chứa lượng muối cao .

Uống rượu nhiều và thiếu tập thể dục cũng dể bị huyết áp cao.

LÀM GÌ ĐỂ GIẢM HUYẾP ÁP

Các chuyên gia y tế khuyên những người béo phì giảm cân , giảm lượng muối và rượu để giảm huyết áp.

Trong nghiên cứu lâm sàng của Heart , Lung, và Blood Institute ( NHLBI )  của Mỹ, các nhà nghiên cứu thấy rằng một chế độ ăn nhiều rau , trái cây, chất xơ , kali , canxi, và magnesium , và thực phẩm ít béo , các chất béo bão hòa, có thể ngăn ngừa và kiểm soát huyết áp cao.

GIẢI PHÁP

Uống nước kiềm và ăn các loại thực phẩm có chất kiềm

Nước kangen và trị liệu